Cuộc Sống Singapore

Thủ Tục Long Term Visit Pass Dành Cho Người Kết Hôn Singaporean

Để apply Long term visit pass bạn vào trang web ICA của singapore http://www.ica.gov.sg.

Lưu ý khi Kết Hôn Tại Sing

Kết hôn có 2 phần quan trọng cần làm đó là :

– Đăng kí thủ tục ROM ( gọi tắt là Registration of Marriage )

– Đăng kí thủ tục apply thẻ cư trú thời hạn 1 năm lên ICA ( gọi là Long Term Visit Pass).

Nhưng trước khi tiến hành đăng kí kết hôn, các bạn cần lưu ý vấn đề passport như sau.

– Không cần phải bay qua sing sớm, để gần đến ngày ROM hẳn qua.Vì nếu bay qua sing sớm thì thời hạn được cho phép trên passport tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Vậy nhỡ có khi trục trặc vấn đề book người ROM ( Soleminazer) hoặc giấy tờ chưa được approve thì khi quá hạn passport là các bạn phải về nước.Cho nên điều này rất quan trọng, hãy suy tính cho thật kĩ, chắc chắn hẳn book vé máy bay sang sing.

– Nếu tất cả hồ sơ đã hoàn tất và cả ngày ROM đã được book, thì khi sang sing nên ở trong nước, không nên đi du lịch một nước thứ 3 vì khi quay lại hải quan sing sẽ rất khó cho dù là bạn có giấy rom hay giấy bảo lãnh của bạn trai đi nữa thì việc về nước có thể sẽ xảy ra 80%.

– Để chắc chắn được hải quan cho phép bạn nhập cảnh, trước khi tiến hành đăng kí kết hôn, bạn cần nộp đơn đăng kí lên ICA (cơ quan xuất nhập cảnh của Sing) xin giấy phép nhập cảnh trong mục Pre-Marriage Long-Term Visit Pass Assessment –> Create New Assessment Form

Một số điều cần tìm hiểu trên website giữa người Sing và người ngoại quốc khi kết hôn Tại Đây. Vào trang web -> Mục Marriages Info bạn sẽ tìm được những thông tin cần thiết, nếu không hiểu về tiếng anh lắm, bạn có thể sử dụng công cụ google dịch để chuyển đổi ngôn ngữ trang web cho dễ hiểu.

Thủ tục apply LTVP Singapore

Tất cả các đơn nộp được duyệt dựa trên tiêu chí giá trị bản thân của bạn. Và được phép cấp cho người nước ngoài là người phối ngẫu với cư dân Singapore thông qua trang điện tử e-VPAA

Hồ sơ giấy tờ:

 1. Passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Tất cả các bản copy về tài liệu cá nhân phải được nộp lên cơ quan ICA
 2. Thẻ D/E card , lúc bay từ VN sang , tiếp viên hàng không sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy đỏ để ghi lại những thông tin cần thiết và khi được nhập cảnh họ sẽ xé một phần của giấy, phần còn lại là mã số của giấy để bạn có thể nộp xin LTVP.
 3. Thẻ IC (Identity Card) của chồng
 4. Giấy đăng kí kết hôn
 5. Trong người hợp bạn có thai thì phải có giấy chứng nhận của bác sĩ.
 6. Nếu bạn có con ở đây, thì phải có giấy khai sinh của con
 7. Các bằng cấp cao nhất của chồng
 8. Giấy chứng nhận đăng làm việc của công ty Chồng, nếu tự kinh doanh phải có giấy phép đăng kí kinh doanh ít nhất 12 tháng.
 9. Income taxt của chồng ít nhất 3 năm, CPF mỗi tháng ít nhất 12 tháng đổ lại.
 10. 1 tấm hình thẻ size làm passport.
 11. Nếu ly dị thì phải có giấy ly dỵ bản chính bản phụ.

Lưu ý:

passport của bạn phải còn thời hạn được phép ở lại Singapore trong thời gian chờ đợi kết quả apply. Thông thường thì khi nhập cảnh, họ chỉ cho phép bạn tối đa là 30 ngày từ ngày nhập cảnh. Bạn có thể yêu cầu gia hạn passport trước 2 – 3 ngày trước ngày passport hết hạn. Gia hạn online hoặc lên cơ quan ICA yêu cầu gia hạn passport. Mang theo các giấy tờ cần thiết như giấy kết hôn hoặc chưa có giấy kết hôn thì giấy chấp nhận kết hôn của MOM bạn đã apply trước khi ROM.

Phí

$30: lần đầu tiên apply,
$40: cho phí gia hạn visa,
$60 cho phí bảo hiểm LTVP.

Thời gian nhận kết quả:

Đối với bản nộp mới hoặc xin gia hạn thẻ lại thì thời gian là 6 tuần. Đối với những bạn kết hôn mà không thông qua PRE-Marriage thì thời hạn xin lâu hơn có thể lên đến 6 tháng. Chính vì yếu tố này mà ngay từ đầu khi thủ tục làm giấy kết hôn, mình đã hướng dẫn các bạn phải xin giấy PRE-Marriage ở bài Tổng quan và những điều lưu ý khi Kết Hôn Tại Sing.

Nguồn: http://cuocsongosingapore.blogspot.sg/


Hãy chia sẻ những bài viết hữu ích về Cuộc Sống ở Singapore để giúp đỡ được rất nhiều người khác bạn nhé.!!!
Đăng bài tại Group Facebook: Cộng đồng người Việt ở Singapore

Post Comment