Cuộc Sống Singapore

Giấy Phép Thực Tập Ở Singapore

Giáy phép thực tập Singapore có 3 loại sau

1. Training Employment Pass – dành cho những ai đăng ký học tại 1 trường ở quốc gia trong danh sách của chính phủ (danh sách ở đây). Việt Nam không có trong danh sách này. Nên trừ khi bạn đã từng đi du học ở các nước phát triển hoặc lân cận (Philippines, Thái Lan, Malaysia) thì mới được đăng ký đi làm ở Sing dạng này.

2. Work Holiday Programme – Cấp cho học sinh và sinh viên đã tốt nghiệp từ 18 đến 25 tuổi, muốn làm việc và kết hợp du lịch – nghỉ hè tại Singapore trong thời gian tối đa 6 tháng. Học sinh và sinh viên phải tốt nghiệp từ 1 trường nằm trong danh sách các nước Úc, Pháp, Đức, Hong Kong, Nhật, New Zealand, Thuỵ Điển, Mỹ or Anh (ko có Việt Nam) hoặc trường bạn học được công nhận bởi 9 quốc gia trên (cái này bạn phải check lại với bên trường bạn học, thông thường sẽ là các trường RMIT VN, Bách Khoa, Ngoại Thương, Quốc Gia) . Ai mà được mời đi làm tại Singapore theo dạng Work Holiday Programme mà không có bằng đại học từ trường nằm trong danh sách các nước trên thì cẩn thận. Đọc thêm bài Xuất Khẩu Lao Động Singapore Cần Chú Ý. hoặc bài Làm giả bằng cấp đi làm ở Sing phạt tù.

3. Training Work Permit – Cấp cho các học viên nước ngoài đã được đào tạo nghề hoặc học sinh nhằm mục đích đào tạo thực tế tại Singapore trong thời gian tối đa 6 tháng. Hiểu nôm na là học khoá thực tập hưởng lương, sau đó trường xin 1 cái Work Permit Pass gọi là Training Work Permit – vị trí Management Trainee (thực tập sinh) với thời hạn 6 tháng. Cứ nhìn ngày trên thẻ để biệt mình được ở Sing bao lâu (thường pass này là 6 tháng. Sau 6 tháng nếu có công ty chịu nhận mình vào làm thì công ty sẽ apply Spass – Epass.) Xem thêm Các Loại Thẻ Ở Sing.

https://www.facebook.com/groups/896066520405424/permalink/1042143595797715/


Hãy chia sẻ những bài viết hữu ích về Cuộc Sống ở Singapore để giúp đỡ được rất nhiều người khác bạn nhé.!!!
Đăng bài tại Group Facebook: Cộng đồng người Việt ở Singapore

Post Comment